Du lịch tết 2013

14:07 | 21/05/2013

Nét văn hóa đón tết xưa và nay của người Việt 

Tết nguyên đán hay được gọi là tết cổ truyền của người Việt Nam. Ngày trước, là người Việt Nam dù đi làm ăn xa ra Bắc, vào Nam thì cứ mỗi độ năm hết tết đến đều trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình vào ngày tết. Tết là dịp để cả gia đình cha mẹ, vợ chồng, con cái quây quần tụ họp tận hưởng những thành quả sau một năm lao động. Ngày nay, truyền thống đó vẫn được duy trì ở hầu hết các gia đình người Việt. 

Tuy nhiên, do sự du nhập của phương tây và đời sống của người Việt đã được nâng cao nên một số người Việt Nam đã có tư duy khác. Đối với họ, sau một năm mải mê làm ăn, tết lại là cơ hội để cả gia đình thực hiện những chuyến thăm quan du lịch trong và ngoài nước, vừa là cơ hội cho các thành viên trong gia đình đoàn tụ, gắn kết vừa là khoảng thời gian thư giãn, thay đổi không khí sau một năm lao động vất vả. Đây là một tư duy mới của một bộ phận người Việt hiện nay. Du lịch tết -  một sự đổi mới hết sức logic và phù hợp với sự phát triển của đất nước và xã hội. Điều đó chứng tỏ rằng nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Xưa kia khi nền kinh tế còn quá nghèo nàn, trẻ em ngày xưa chỉ mong đến tết để được mặc quần áo đẹp, được ăn cơm trắng với thịt. Ngày nay khi kinh tế đã được phát triển lên thì nhiều gia đình không còn quá coi trọng vấn đề ăn uống trong ngày tết. Họ chuyển sang đi du lịch. Du lịch ngày tết vẫn phát huy được nét văn hóa truyền thống của dân tộc đó là nét văn hóa du xuân, thưởng ngoạn. Đồng thời, làm đa dạng, phong phú thêm hình thức đón năm mới của người Việt.

Có rất nhiều sự lựa chọn tour du lịch tết cho các gia đình, ở mỗi gia đình lại có suy nghĩ khác nhau, có gia đình thích thưởng thức những chuyến du ngoạn trong nước như du lịch tết 2013 - Sapa để được tận hưởng hương vị mùa xuân  của vùng núi Tây Bắc địa đầu của Tổ quốc, tận hưởng cảm giác se lạnh của mùa xuân nơi đây với những hoa đào, hoa mơ đỏ thắm, để được uống rượu Cần và tham dự các lễ hội, phong tục đón tết của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

 

 

Hay có gia đình lại thích thực hiện những tour tết du lịch tết tới miền đất đỏ du lịch tết 2013 - Tây Nguyên, được ngồi ở nhà Rông đón tết, được cùng đánh Cồng, Chiêng và tham gia đón tết cùng đồng bào Tây nguyên.Hoặc có gia đình lại thích thực hiện một chuyến du xuân cùng du lịch tết 2013 - Đà Lạt mộng mơ, được ngắm những vườn hoa mai vàng rực trong tiết trời se lạnh của mùa xuân.

 

Nhưng cũng có gia đình lại thích những chuyến du lịch tết nước ngoài đầy hứa hẹn như: du lịch tết 2013 - Thái Landu lịch tết 2013 - Singaporedu lịch tết 2013 - Malaysiadu lịch tết 2013 - Hàn quốc – Nhật Bảndu lịch tết 2013 - Châu Âudu lịch tết 2013 - Mỹ - Canadadu lịch tết 2013 - Úcdu lịch tết 2013 - Trung Quốcdu lịch tết 2013 - Campuchiadu lịch tết 2013 - Lào …vv.  

 

Có thể nói, du lịch tết đã trở thành một nét mới trong văn hóa đón năm mới của người Việt Nam, vừa mang nét văn hóa truyền thống của dân tộc vừa pha chút văn hóa của một số nước trên thế giới.

Cam kết dịch vụ

Hoàn 100% tiền phí dịch vụ phòng vé nếu khách hàng không hài lòng

  • Giảm 50-100% phí xuất vé cho lần đặt vé đầu tiên sử dụng mã giảm giá pvethudo đặt vé trên web
  • Giá vé, phí dịch vụ luôn rẻ hơn
  • Phục vụ quý khách 24/7
  • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
  • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan
  • Giao vé tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

đặt vé máy bay doan 

đặt vé máy bay xuất khẩu lao động 

đặt vé máy bay du học 

Đặt tour du lịch svietour 

làm visa hộ chiếu 

VP Hà Nội

VP1: Tổ 2, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
VP2: Tòa S212, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
ĐT: 02477799968

VP TP.Hồ Chí Minh

1A4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

Top