Một số câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để đặt được vé tại Phòng vé Thủ Đô ?

Bạn đang có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ? Bạn muốn tìm một đại lý bán vé máy bay có uy tín, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên tìm vé rẻ? Hãy đến với phòng vé Thủ Đô, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn vé máy bay giá rẻ với nhiều hãng bay khác nhau cho bạn lựa chọn.

Với ưu điểm của vé máy bay điện tử, chỉ cần một tin nhắn Code(mã) vé qua điện thoại di động hoặc email, quý khách đã có thể ra sân bay và làm thủ tục lên máy bay. Do vậy tất cả quý khách hàng ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp phòng vé, đều có thể nhanh chóng đặt được vé với sự trợ giúp tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của phòng vé Thủ Đô.

Liên hệ với chúng tôi qua điện thoại: Đặt vé & Hỗ trợ 24/7: 024 777 999 68  -  Zalo: 096 997 1122

Hoặc bạn truy cập vào mục Hướng dẫn đặt vé để biết thêm các cách đặt vé chi tiết.

Làm thế nào để hủy hoặc thay đổi hành trình hay thông tin cá nhân (hoàn vé và đổi thông tin) ?

Hủy chuyến bay có phải hoàn tiền không ?

Hãy hình dung,bạn muốn đặt vé từ một nơi khác ngoài HN hay HCM mà muốn hủy vé bạn phải về đại lý chính thức của hãng để hủy hoặc nếu đã đặt vé qua đại lý thì bạn cũng phải chờ ít nhất 7 ngày để nhận lại tiền vé cùng mất phí hủy. Với Phòng vé thủ đô bạn sẽ không phải trả phí hủy hoặc rất thấp tùy theo thời gian bạn hủy trước chuyến đi và được nhận tiền hoàn ngay khi hủy thành công.

Tôi có thể thay đổi tên hành khách ?

Vé máy bay không được chuyển nhượng và vì lý do này không việc thay đổi tên hành khách không được chấp nhận. Tên hành khách phải được nhập vào trong hệ thống chính xác như họ tên được ghi trên hộ chiếu của hành khách.

Khi có thắc mắc về vé, dịch vụ tôi liên hệ với ai, như thế nào ?

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: Đặt vé & Hỗ trợ 24/7: 024 777 999 68  -  Zalo: 096 997 1122  Ngay sau đó ít phút chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp những thắc mắc của bạn.

Tôi nên đặt vé vào thời điểm nào để có giá rẻ nhất ?

Bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt để lựa chọn giá vé giá rẻ.

Tôi muốn biết Phòng vé thủ đô có dịch vụ đặt chỗ ngồi trước không ?

Bạn hoàn toàn có thể đặt ghế ngồi trên chuyến bay và không phải đến sân bay sớm để xếp chỗ.

Ngoài phí mua vé trên Phòng vé thủ đô tôi có phải đóng thêm khoản phí nào không ?

Bạn phải đóng thêm phí dịch vụ của hãng hàng không tại sân bay khi làm thủ tục và không phải nộp khoản phí nào khác cho Phòng vé thủ đô

Làm thế nào tôi nhận được vé ?

Vé máy bay điện tử được ban hành và được gọi là vé điện tử. Ngay sau khi bạn hoàn thành việc thanh toán vé máy bay của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn vé điện tử của bạn và các chi tiết đặt vé của bạn qua Email. Bạn không cần phải có một bản in vé điện tử của bạn khi đi đến sân bay. Khi hãng hàng không check-in, tất cả những gì bạn cần làm là xuất trình hộ chiếu của bạn hoặc chứng minh nhân dân (nếu nó có thể được sử dụng cho chuyến bay của bạn).

Điều gì xảy ra nếu tôi bị mất vé ?

Vé điện tử của bạn được lưu trữ dưới dạng một dãy số bạn có thể nhớ hoặc lưu ra bất cứ đâu để khai báo khi làm thủ tục đặt chỗ. Nếu bạn đặt sai Email khi đăng kí mua vé hoặc quên không lưu số vé thì các hãng hàng không sẽ lấy giống thông tin trong hộ chiếu(chứng minh thư) của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ để chúng tôi gửi lại cho bạn.

Tại sao nên đặt vé qua các đại lý ?

Tại sao nên đặt vé tại đại lý mà không nên đặt vé trên mạng ?

Khác với cách đây mấy năm, việc đi lại bằng máy bay ngày nay đã trở nên phổ biến với rất nhiều người: đi công tác - đi máy bay, đi dạy - đi máy bay, đi du lịch - đi máy bay, đi thăm bà con - cũng đi máy bay. Nhưng bạn chỉ nên tự đặt vé trên mạng khi bạn là một chuyên gia, kẻo tiền mất - vé không.

Các hình thức đặt vé máy bay phổ biến hiện nay là:

- Đặt vé máy bay trực tuyến: đặt vé qua internet hay còn gọi là booking online.
- Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không: những đại lý được các hãng hàng không ủy quyền.

(Bên cạnh đó du khách cũng có thể mua vé máy bay trực tiếp tại sân bay, tuy nhiên hình thức này thường không phổ biến).

Vậy đặt mua vé máy bay qua đại lý hay đặt mua vé máy bay trực tuyến tốt hơn?

Chúng ta cùng so sánh:

1) Hình thức đặt vé (mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ)

* Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

. Trực tiếp: hành khách đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thanh toán.

. Qua điện thoại: Chỉ cần gọi điện thoại và nói rõ nhu cầu hành trình bay, họ tên chính xác khách bay là hành khách đã có thể có vé máy bay theo nhu cầu của mình. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé (thông thường các đại lý sẽ cho nhân viên của mình giao vé tận nhà, thường là miễn phí).

Giá vé của hai hình thức này là bằng nhau.

* Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hành khách đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ghi nợ (các thẻ ATM thông dụng hầu như không hỗ trợ), sau khi tra vé, điền thông tin và qua vài ba màn hình khá phức tạp, khách được yêu cầu điền thông tin thánh toán của thẻ, việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại.

2) Giá thành (hầu như không chênh lệch)

Tôi có đem câu hỏi này hỏi một người bạn của mình (hiện đang làm cho một đại lý bán vé máy bay tại Thành phố Hồ Chí Minh) thì được trả lời là: đặt vé máy bay qua internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý. Tuy nhiên giá chênh lệch không là bao, thông thường vé bay trong nước thì mức chênh lệch khoảng 20,000 VND -> 30,000 VND

3) Hình thức nhận vé (đại lý chu đáo hơn)

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến: sau khi thanh toán xong, hành khách sẽ được nhận mộ bản điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trong bị máy in rồi.

4) Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay...(mua trên mạng bạn không được hỗ trợ)

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo: giúp du khách đặt chổ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,...

5) Dịch vụ hỗ trợ (mua trên mạng không được hỗ trợ)

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến: hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hàng lý, nối chặng...là không có

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý: được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).

Bài viết này không có ý đem so sánh "anh nào tốt hơn anh nào" mà chỉ muốn giúp các bạn có một cái nhìn bao quát trước khi đặt mua vé máy bay trực tuyến hay tại các đại lý mà thôi. Chọn dịch vụ nào cái đó tùy ở các bạn.

Một số lời khuyên khi đặt mua vé máy bay:

- Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm,...

- Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà (một số đại lý có thu phí dịch vụ này mà không báo trước).

- Hỏi kỹ về hình thức thanh toán khi book vé máy bay, có không ít đại lý "ma" hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.

- Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Hành khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với các đại lý vé máy bay.

Chúng ta thường nghe nói đến vé máy bay giá rẻ, vậy thế nào là vé máy bay giá rẻ ?

1) Vé giá rẻ khác với vé thường như thế nào ?

Vé giá rẻ cũng như vé bình thường, chỗ ngồi giống hệt nhau, được phục vụ như nhau, chỉ khác các dịch vụ gia tăng ít hơn:

- Hành lý xách tay 7kg, nếu có ký gửi phải thêm phí.

- Trong hành trình không có phục vụ bữa ăn miễn phí, đồ uống, báo đọc.

- Khả năng linh hoạt đổi ngày bay, giờ bay bị hạn chế, phải mất thêm phí thay đổi.

- Hầu hết vé giá rẻ không có chế độ hoàn hủy vé (mua rồi trả lại)

2) Vé giá rẻ có dễ mua không, và nên mua trước bao lâu ?

Mỗi chuyến bay thì cơ cấu vé giá rẻ thường rất ít (20%), do vậy càng đặt vé sớm trước ngày bay càng có khả năng có được vé giá rẻ ở mức giá tốt nhất, mức giá tốt nhất nhiều khi khiến bạn giật mình đấy vì nó còn thấp hơn cả vé tầu thống nhất loại giường nằm, tốt nhất là mua vé trước khoảng 45 – 15 ngày.

3) Tôi sẽ mua vé giá rẻ như thế nào ?

Khi bạn đã xác định rõ ngày giờ bay chính xác, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để đặt chỗ và nhận vé giao ngay tại nhà, lưu ý rằng ngày giờ bay đã định phải thật chính xác, vì vé giá rẻ có độ linh hoạt rất kém, việc thay đổi lịch bay sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều phí (bao gồm phí thay đổi giờ bay + chênh lệch giá vé của chuyến mới mà chúng ta muốn đổi)

4) Hành lý được mang theo khi bay là bao nhiêu kg ?

Hiện có 3 hãng đang khai thác đường bay nội địa, các hãng đều có các loại giá vé khác nhau ứng với độ linh hoạt khác nhau, Vietnam Airlines hiện cũng đang có rất nhiều vé máy bay giá rẻ.

- Vietnam Airlines: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay

- VietJet Air: 7 kg xách tay nếu muốn có thêm 20 kg ký gửi bạn phải mất thêm phí, và khi đặt vé bạn nhớ yêu cầu điều này.

- Jetstar Pacifìc: 7 kg xách tay, nếu muốn có thêm 20 kg ký gửi bạn phải mất thêm phí, và khi đặt vé bạn nhớ yêu cầu điều này.

5) Đổi ngày bay, giờ bay ?

- Hầu hết các vé khuyến mãi giá rẻ ở mức giá thấp nhất không chấp nhận đổi ngày giờ bay.

- Các mức giá vé rẻ (không phải loại khuyến mãi rẻ nhất) khi đổi ngày giờ bay (với điều kiện còn chuyến bay, còn vé) đều phải mất phí, giá vé mới tối thiểu phải bằng giá vé cũ (mà thuờng bao giờ cũng cao hơn), hành khách sẽ mất hai khoản phí (1: phí đổi ngày giờ bay + 2: chênh lệch giá vé giữa vé cũ và vé mới). Mức phí này có khi cao hơn vé cũ bạn đã mua.

- Hạng vé cao nhất thì bạn không phải mất bất cứ khoản phí nào.

6) Trả lại vé ?

- Các vé khuyến mãi giá rẻ nhất không trả lại được vé.

- Với hãng Viet nam Airlines, AirMekong thì hầu hết các hạng vé đều được trả lại (ngoại trừ hạng vé khuyến mãi rẻ nhất).

- Hãng hàng không giá rẻ Jetstar chỉ có vé hạng cao nhất mới có thể trả lại được và cũng phải mất phí, khoản phí từ 10% -> 25% giá mua, thời gian hoàn trả tiền có thể sau một vài tuần lễ.

7) Sai sót tên khi mua vé ?

- Nếu chỉ sai sót một ký tự, bạn vẫn có thể bay được.

- Các trường hợp khác, bạn sẽ không thể bay được, do vậy hãy chú ý HỌ TÊN phải thật chính xác (trùng với HỌ TÊN ghi trên giấy tờ tùy thân), khi đặt vé qua điện thoại hãy chú ý các từ có chữ cái đầu tiên dễ gây sai – nhầm (TR – CH, N-L, S-X, R-GI, P-PH, P- B…) (Ví dụ Nguyễn Đức Chi – Nguyễn Đức Tri). Tôts hơn hết bạn hãy nhắn tin chính xác.

8) Hãy đọc kỹ điều lệ vé giá rẻ trên vé điện tử nhé !

Bạn phải đọc thật kỹ điều lệ về vé giá rẻ của các hãng, nó rất quan trọng khi bạn cần đổi giờ bay hoặc hoàn lại vé, cần phải nắm chắc những thông tin này khi bạn mua vé để tránh các tranh cãi với đại lý khi bạn đã mua vé rồi.

Bệnh gì không nên đi máy bay ?

Máy bay là phương tiện di chuyển vô cùng hữu dụng, vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại vừa bảo đảm sức khỏe. Thế nhưng, một số người mắc các bệnh mạn tính sau không nên di chuyển bằng phương tiện này: các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, tiền đình, thính giác, phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh hen phế quản đang lên cơn, giãn phế nang, bệnh kén khí ở phổi, bệnh lao đang tiến triển hoặc ho ra máu, bệnh mạn tính đường tiêu hóa, thiếu máu nặng, ung thư máu, sau phẫu thuật và chấn thương (bụng, ngực, chấn thương vùng mặt, chấn thương sọ não, phẫu thuật tai giữa, thoát vị bẹn lớn) từ 10-20 ngày, bệnh thần kinh, tâm thần, mang thai gần đến ngày sinh…

Tại sao mắc các bệnh trên không nên đi máy bay ?

Đó là vì những lúc máy bay lên-xuống, áp suất không khí thay đổi đột ngột, dẫn đến trạng thái nôn nao, ù tai, chóng mặt. Càng lên cao, mật độ không khí càng loãng, phân áp của ôxy bị giảm, dẫn đến thiếu ôxy ở tế bào các mô của cơ thể, đặc biệt là mô thần kinh, sau đó đến các cơ quan tim, phổi, nội tiết, tiêu hóa... với các biểu hiện như thở gấp, nhức đầu, hoa mắt, thở nhanh, mạch tăng, thị giác giảm, năng lực vận động tinh vi mất, thậm chí có thể hôn mê. Dù trên máy bay chở hành khách đã lắp thêm các thiết bị điều hòa áp lực không khí và áp lực ôxy, nhưng vẫn không thể loại trừ hết những ảnh hưởng xấu trên.

Cam kết dịch vụ

Hoàn 100% tiền phí dịch vụ phòng vé nếu khách hàng không hài lòng

  • Giảm 50-100% phí xuất vé cho lần đặt vé đầu tiên sử dụng mã giảm giá pvethudo đặt vé trên web
  • Giá vé, phí dịch vụ luôn rẻ hơn
  • Phục vụ quý khách 24/7
  • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
  • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan
  • Giao vé tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

đặt vé máy bay doan 

đặt vé máy bay xuất khẩu lao động 

đặt vé máy bay du học 

Đặt tour du lịch svietour 

làm visa hộ chiếu 

VP Hà Nội

VP1: Tổ 2, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
VP2: Tòa S212, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
ĐT: 02477799968

VP TP.Hồ Chí Minh

1A4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

Top