›› Ẩn hỗ trợ

Điện thoại tư vấn

024 777 999 68

096 997 1122

024 66 866 966

(click để gọi)

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

 

Phòng vé Thủ Đô thông báo quy định mới nhất về giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước.

Khi làm thủ tục chuyến bay, hành khách sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các giấy tờ sau (còn hiệu lực) được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không:

 1. Chứng minh thư nhân dân (CMND)
 2. Chứng minh của các lực lượng vũ trang
 3. Thẻ Đại biểu Quốc hội
 4. Thẻ Đảng viên
 5. Thẻ Nhà báo
 6. Giấy phép lái xe
 7. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không
 8. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam
 9. Giấy xác nhận nhân thân của công an xã, phường nơi cư trú
 10. Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh).

Khi mua vé, hành khách sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào (CMND, thẻ ngành, hộ chiếu…) thì khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách phải xuất trình loại giấy tờ đó.

Trường hợp hành khách bị mất giấy chứng minh nhân dân (CMND) nhưng không có các giấy tờ thay thế khác để sử dụng để đi máy bay thì buộc phải làm GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN hay còn gọi là GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN do công an xã, phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Nội dung của giấy xác nhận nhân thân phải bao gồm các thông tin sau:

 • Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
 • Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 • GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN

  • Họ và Tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Nguyên quán
  • Trú quán
  • Địa chỉ thường trú
  • Lý do xin xác nhận nhân thân: xác nhận nhân thân, dùng để đi máy bay

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), và có dấu giáp lai của Công an phường.

Giấy chứng nhận nhân thân thường có hiệu lực với các hãng hàng không trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp. Giấy chứng nhận nhân thân chỉ có hiệu lực với các hãng bay nội địa, không áp dụng với hãng bay quốc tế.

Trường hợp trẻ em không đi cùng với bố mẹ: ngoài giấy khai sinh (dưới 14 tuổi) hoặc giấy xác nhận của các cơ sở xã hội (trường học, cơ quan báo chí, quân đội, công an, quốc hội..) thì bắt buộc phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (bố,mẹ hoặc ông bà….). Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật phải có đầy đủ thông tin của Người đại diện (Tên, tuổi, địa chỉ thường trú…) và trong nội dung cần nêu rõ cho phép trẻ em đó đi cùng người nào (tên tuổi, địa chỉ thường trú, chứng minh nhân dân…).

Quy định mới về giấy tờ đi máy bay đối với trẻ em

Quy định mới về giấy tờ đi máy bay đối với trẻ emCục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trong ngành thống nhất thực hiện quy định về giấy tờ đi máy bay đối với trẻ em dưới 14 tuổi.

Theo quy định mới, trẻ em khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa chỉ phải xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trường hợp dưới một tháng tuổi.

Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng phải xuất trình giấy xác nhận (có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận) của tổ chức xã hội đó.

Riêng trường hợp trẻ em đi máy bay một mình phải xuất trình thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (bố, mẹ đẻ; bố, mẹ nuôi hoặc người giám hộ). Điểm mới là giấy cam kết này không cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của các hãng vận chuyển và cảng hàng không, việc kiểm tra giấy tờ đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi chưa được hiểu thống nhất trên toàn hệ thống khiến hành khách gặp nhiều khó khăn.

Nhận khuyến mại

Đăng ký email để nhận phiếu giảm giá của PVTĐ & khuyến mại của tất cả các hãng hàng không

VP Hà Nội

43, LK9, đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: (04)66 866 966

VP TP.Hồ Chí Minh

1A4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (08)66 764 012

Top